Chơi đá gà phải biết những tên gọi màu gà chính xác

gà asil lai

Bộ môn chơi đá gà đã có từ rất lâu đời và lưu truyền đến ngày nay. Được biết đến là một trò chơi dân gian xuất hiện nhiều trong các dịp lễ hội. Trước đây trò chơi đá gà chỉ biết với loại hình đá gà đòn, qua thời gian về sau càng phát triển. Nhiều loại hình đá gà được ra đời như đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, da ga thomo… Mỗi chiến kê mang trên mình một màu lông khác nhau với tên gọi khác nhau để phân biệt. Đến nay thì chưa chắc sư kê nào cũng biết hết tất cả các tên gọi màu gà chính xác. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các chiến kê và tên gọi màu gà một cách chính xác nhất. 

vegas79

Tên gọi màu gà chính xác nhất

Các chiến kê đá gà mang trên mình một màu lông khác nhau với tên gọi khác nhau để phân biệt. Dựa vào những đặc điểm nào để có một cái tên gọi màu gà chính xác nhất. Dưới đây chia sẽ các tên gọi và đặc điểm của từng loại màu lông. Để cho các sư kê có thể có tên gọi chính xác về màu lông chiến kê của mình.

Tên gọi màu gà – Gà chuối

gà mỹ

Màu gà chuối là một trong những màu phổ biến nhất trên thị trường da ga cua sat. Màu gà chuối có nhiều loại khác nhau ứng với nhiều trên gọi khác nhau. Dưới đây là những loại gà chuối phổ biến nhất chúng ta thường gặp. 

 • Chuối lửa: giả dụ màu lông của chuối vàng  lông bờm ngã sang vàng trắng và đuôi đen. Thì gà chuối lửa co bờm ngã sang màu đỏ lửa khá nâu và đuôi cũng mang màu đen.
 • Chuối vàng: Thoáng nhìn thì gà chuối vàng sẽ giống gà điều vàng. Đối sở hữu gà chuối vàng lông bờm và lông mã sẽ màu vàng ngã sang trắng phổ quát hơn, đuôi màu đen. Trên thân lông sẽ sở hữu các điểm màu đen nhỏ.
 • Chuối tuyết: Gà chuối tuyết sẽ với màu lông chủ đạo là màu trắng, xen kẽ màu đen ở cánh và đuôi của gà. Phần màu đen sẽ ít hơn, chủ yếu là màu trắng.
 • Chuối bông: Màu lông của gà chuối bông sẽ tương tự như gà chuối tuyết. Đối mang gà này thì tỷ lệ giữa màu đen và màu trắng hầu hết là đều nhau xen kẽ khắp trong khoảng đầu tới đuôi.

Tên gọi màu gà – Gà điều

gà tre mỹ

Gà màu điều cũng là một trong những màu phổ biến nhất hiện nay rất dễ bắt gặp ở bất kỳ trường gà đá nào. Màu điều được chia ra làm hai tên gọi khác nhau với những đặc điểm khác nhau đó chính là:

 • Gà điều vàng:  lông bờm và lông mã màu vàng, đuôi màu đen và cánh đen tương tự như gà điều đỏ.  vẻ ngoài của điều vàng sẽ dễ nhầm mang gà khét vàng.
 • Gà điều đỏ: sẽ sở hữu màu đỏ đậm hoặc đỏ tươi ở phần cổ và lông mã. Đuôi mang màu đen, phần cánh cốt yếu là màu đen pha lẫn màu đỏ vàng và xanh dương trên thân cánh. Gà điều ấy giả dụ ko biết phân biệt sẽ dễ lầm lẫn sở hữu gà khét lửa.

Đá gà trực tiếp campuchia hay nhất: http://choidaga88.com/truc-tiep-da-ga/

Tên gọi màu gà – Gà xám

tên gọi màu lông gà đá

Trong giới choidaga các sư kê đánh giá gà xám là một trong những màu gà mạnh. Dòng gà xám cũng có khá nhiều màu lông khác nhau, nhưng màu chủ đạo vẫn là xám. Dưới đây là những màu gà xám phổ biến thường gặp và tên gọi chính xác của chúng.

 • Xám chuối: Gà xám chuối sẽ sở hữu màu lông như gà chuối, phần cánh và đuôi là màu xám.
 • Xám sắt: như vậy như xám khô, ngoài ra gà xám sắt sẽ co điểm thiêm màu đen xen sẽ màu xám ở 1 số chổ như cánh và đuôi.
 • Xám điều: đề cập đến xám điều trong đầu ta sẽ liên tưởng đến màu gà điều. Đúng như vậy gà xám điều mang màu lông như vậy gà điều. Nhưng phần cánh và đuôi của gà thì lại là màu xám bất nói là xám đậm hay nhạt đều gọi là xám điều.
 • Xám khô: Là màu gà chọi tương đối ít gặp. Gà xám khô sẽ mang màu lông xám khô ráo trong khoảng đầu đến đuôi gà.
 • Xám son: Sẽ với màu lông giống xám điều, nhưng phần bờm và mã sẽ là 1 màu đỏ tươi ko mang điểm đen.

Tên gọi màu gà – Gà cú

tên gọi màu lông gà đá

Đây không phải là màu gà mạnh tuy nhiên đây là một trong những màu đặc biệt nhất. Màu lông này trông giống như bộ màu lông của chim cú có nhiều đốm tròn màu trắng lăng tăng phủ đều phiến lông. Màu gà rất ít khi được các chiến kê nuôi để thi đấu dagacuasat. Tuy nhiên đối với các dòng gà chuyên làm cảnh như gà tân châu, gà thái có màu lông này. Thì lại được đánh giá rất cao, đây là màu lông đẹp trong giới gà cảnh được ưa chuộng nhất bởi rất hiếm. 

>> Xem màu mạng gà đá kị nhau theo màu lông

Tên gọi màu gà – Gà nhạn

v

Đây là màu lông dễ nhận biết nhất của chiến kê trong giới gà đá. Chúng có một màu duy nhất là trắng phủ từ đầu đến tận đuôi. Ngoài ra những con gà màu trắng nhưng lông có xu hướng ngã về  vàng hay màu ngà trứng gà. Thì người ta  lại gọi chúng là gà úa nên các sư kê hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn. 

Tên gọi màu gà – Gà bướm

tên gọi màu lông gà đá

Gà bướm có màu sắc lông tương tự như gà nhạn hoặc gà úa. Tuy nhiên trên phiến lông sẽ có mix nhẹ với những đốm lông màu nâu, đỏ  hoặc vàng…

Tên gọi màu gà – Gà khét

tên gọi màu lông gà đá

Như đã nhắc ở trên gà khét rất dễ bị nhầm lân sở hữu gà điều nó chỉ khác nhau ở 1 điểm duy nhất. Gà khét sở hữu hai cái đó là khét lửa và khét vàng, giống như điều vàng và điều đỏ. Nhưng đối với gà khét thì phần đuôi sẽ với màu lông giống như lông trên người của chúng. nghĩa là đuôi cũng sẽ với màu đỏ hoặc màu vàng. không những thế mang 1 mẫu với tên gọi là khét sữa, đối  gà này toàn thân sẽ với màu cà phê sữa từ đầu tới đuôi.

Chọn gà đá theo màu lông và những lưu ý cần biết

Những ai trong giới chơi gà đá sẽ biết rõ về những vấn đề này. Để chọn một chiến kê thích hợp để huấn luyện để tham gia da ga campuchia. Sư kê kỹ lưỡng xem từng chi tiết và không thể bỏ qua việc xem màu lông để chọn một màu gà mạnh.

Bài viết chia sẽ về các kinh nghiệm về tên gọi màu gà và đâu là màu gà mạnh. Hy vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức cho các sư kê để chọn nuôi được một chiến kê thành công.

Close [X]