Chế độ nuôi gà chiến chuẩn nhất hiện nay

Chế độ nuôi gà chiến

Để với được một chiến kê đá gà cựa sắt phải chăng. Thì những sư kê cần thiết chế độ nuôi gà chọi đặc thù. Để giúp gà vừa khỏe vừa đá tài. Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn phương pháp nuôi. Kỹ thuật chế độ nuôi gà chiến khỏe mạnh, kiêu dũng trong khoảng lúc nhỏ tới khi to.

Kỹ thuật chăm sóc gà chọi khi còn nhỏ

khi gà còn nhỏ thì nên dòng bỏ ngay từ đầu các con gà sở hữu thân mình ương yếu. Gà chậm lớn, xương cốt với vấn đề. Hay gà con  xương cốt không phải chăng. Những con gà con thấp còn lại thì nên thực hành chọn lọc khi gà vào tháng tuổi thứ 3.

Để chọn được gà chọi con chất lượng thì cần phải thực hiện thành nhiều đợt. Cụ thể như sau:

 • Đợt 1: xem kỹ về vóc dáng, tướng giả mạo bên ngoài, xem vảy, chân.
 • Đợt 2 lúc gà được 6 tháng tuổi: Cho xổ với gà đồng trang lứa. Xem tài nghệ của gà chọi như thế nào. Phương pháp khoảng từ 2-3 tuần thì nên cho xổ 1 lần. Xổ khoảng trong khoảng 3-4 lần là được. Điều này giúp bạn nhận diện được rằng chú gà chọi của mình mang tiến bộ hay không. Mang thêm được những đòn hiểm hóc nào khác không.
 • Đợt 3: Sau khi xổ gà vài lần thì chọn ra các con gà chọi thiên tài và bằng lòng nhất để nuôi.

Chế độ nuôi gà chiến chọi vừa khỏe vừa tài

Để gà đá mang lực thì người nuôi gà cần với khoa học coi ngó đặc thù và biết bí quyết vần vỗ gà.

Cụ thể với 3 hình thức vần gà như sau:

 • Gà vần  gà: Chọn 2 gà chọi, cuốn chân và bịt hoặc thả mỏ cho chúng quần hơi hoặc vần đòn với nhau.
 • Tập cho gà vần với người: Đây gọi là tập bộ
 • Chạy lồng: Cho hai con gà chạy lồng và mang người theo dõi để đếm vòng.

đá gà philippines

Xem đá gà Sv388 – Trực tiếp đa gà hôm nay – Xem đá gà Campuchia

Chế độ nuôi gà chiến chọi tập luyện chung để rèn gà

 • Vần 1: Vần một hồ đòn kỳ thì cho tập từ 15-20 phút trong 8 ngày. Vần một hồ khá thì trong khoảng 30-40 phút trong 7 ngày.
 • Vần 2: Vần hai hồ đòn kỳ thì từ 17 – 25 phút nghỉ trong khoảng 14 đến 20 ngày, vần hai hồ khá trong khoảng 30-40 phút nghỉ 10 ngày.
 • Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 trong khoảng 17 – 25 phút nghỉ. Trong khoảng 21 – 28 ngày rồi bắn chân 5 phút, sau 3 ngày vần 4.
 • Vần 4 hồ tương đối từ 30 – 40 phút nghỉ 10 ngày, rồi bắn chân 5 phút. Sau 4 ngày thì bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày là sở hữu thể cho ra đấu trường.

Bí quyết vào nghệ và ra nghệ cho gà chọi chuẩn nhất

Vào nghệ là quá trình quan yếu để giúp gà chọi trở thành săn chắc. Với sức chịu đòn cao và công lực phát ra sở hữu sức nặng.

Chuẩn bị để vào nghệ cho gà: sử dụng nghệ củ được nấu với phèn chua. Muối và những vị thuốc đặc thù dành riêng cho gà. Mài nghệ hoặc đánh cho đến lúc sánh là được.

Tiêu dùng bàn chải hoặc cọ quyết nước nghệ lên khắp cơ thể gà. Hội tụ nhiều ở những vùng hay bị đòn đánh đến như: mặt, đầu, cần cổ, lưng, vai, cánh, hốc nách, ngực, hông sườn gà và các vùng dễ sinh mỡ như vùng: đít gà, gầm bụng.

Ra nghệ: Cứ sau 6 giờ vào nghệ thì nên ra nghệ từng bước: phun nước chè, trâm đều cho bớt nghệ lần 1. Sau ấy bí quyết 4 giờ thì lại tiếp diễn phun nước chè và thoa đều cho nghệ ra bớt lần hai. Tiếp theo là tập quay thóc rồi thực hiện ra nghệ lần 3 bằng bí quyết om nước chè tươi đun sôi, và phun tắm thoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc bằng rượu cho gà chọi.

gà đá

>> Kỹ thuật chăm sóc gà chọi đúng chuẩn

Chế độ nuôi gà chiến chọi: phương pháp phơi nắng, phơi sương cho gà chọi

Nên tập tành đều đặn cho gà ko ngại sương xuống hay mùa đông giá lạnh và nói cả nắng nónglúc gà đã được phơi nắng hằng ngày thì sẽ với lực đá mạnh và sức bền dai sức.

cách thức phơi nắng đúng cho gà chọi: Vào buổi trưa sở hữu nắng thì nên phơi gà trên nền đất ẩm hoặc trên cỏ mát. giả dụ dùng nền xi măng thì phải trải bao vận chuyển dày và ẩm nước. Và phơi nắng cho gà từ 1 giờ/ ngày.

Chuẩn bị và thao tác om chườm cho gà chọi

Để gà chọi săn chắc nâng cao sức bền và sức chịu cất cũng như ra đòn nặng hơn thì cần phải ấp ủ gà trước bữa ăn chiều. Cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị nồi om gà: Sau khi cho gà vần về thì chuẩn bị 1 nồi nước om gồm nghệ củ hoặc cau khô, ngải cứu và một ít muối.
 • Sau 4 ngày thì chuẩn bị 1 nồi ôm ấp mới thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ổi.
 • thực hành om trong khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

Săn sóc chế độ dinh dưỡng riêng cho gà chọi

Việc chọn chế độ dinh dưỡng cho gà chọi cũng rất quan trọng, vì gà được ăn uống phần đông sẽ giúp chúng khoẻ mạnh, chọi rẻ và lâu mệt.

Thức ăn của gà chọi thường là: thóc, lúa, các loại ngũ cốc và 1 số dòng sâu bọ như ếch, kém chất lượngthằn lằn, dế, trùn,… Và giết thịt bò nấu chín. các cái thức ăn này sẽ giúp gà chọi được sung sức hơn.

Phía trên là hầu hết các kỹ thuật và chế độ nuôi gà chiến chọi đá hay. hy vọng giúp Các bạn coi sóc cho chiến kê của mình ngày một can đảm, trăm trận trăm trăm thắng.

Close [X]