Chăm sóc gà đá trước khi ra trường đấu mới nhất 2022

Chăm sóc gà đá để chuẩn bị ra trường đá chính là một kiến thức mà nhiều sư kê muốn học hỏi và trao truốt kinh nghiệm thật nhiều, vì vậy trong bài này chúng tôi thấy được những điểm quan trọng này cho nên đã tổng hợp khá nhiều kiến thức, nhiều chia sẻ rất quý báo của các cựu sư kê trường đấu đã từng làm, các ae hãy đọc bài này thật kỹ để có thể mang lại nhiều kinh nghiệm chăm sóc chiến kê thật chuẩn và phù hợp nhất.

 

Thì nói chung quy lại để có thể ra trường đấu thì điều cần biết chính là làm sao để chú chiến kê của bạn luôn sung sức, dẻo dai và sẵn sàng trong mỗi trận đấu, thì điều đó thật sự là không đơn giản bởi vì chính các bạn cần biết những bí quyết chăm sóc gà đá trước khi ra trường đấu, làm sao thực hiện theo đúng trình tự và bài bản theo kiến thức chuẩn một cách khoa học nhất. Nắm được nhiều ý kiến và phản hồi từ các bạn đọc giả, thì trong bài viết lần này thì chúng tôi choidaga88.com chia sẻ  những hỏi kinh nghiệm của những người chơi gà chọi chuyên nghiệp trong việc chăm sóc loại vật nuôi kinh tế này nhé.

Chăm sóc và thúc gà đá lịch trình khoa học

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới các ae, đó chính là sau quá trình nuôi dưỡng dài từ lúc nhỏ cho đến lúc đạt độ trưởng thành, sau nhiều thời gian chăm sóc thì con gà chọi của các bạn cũng đã đến độ tuổi ‘tham chiến’ có nghĩa là các bạn cần nuôi thúc gà chọi trong khoảng 10 ngày trước khi cho nó tham gia bất cứ trận đấu nào.

Để có được một con chiến kê hoàn hảo nhất khi ra trường đấu, thì các sư kê phải thật cung phu để chuẩn bị cho quá trình nuôi thúc có tác dụng giúp cho gà chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và thể lực để đạt đến phong độ cao nhất của nó. Các ae hãy tham khảo về lịch trình nuôi thúc một ngày như sau:

–  khung giờ đầu tiên cần chú ý chính là vào lúc tầm 3 – 4h sáng (cần phải chọn cố định một giờ), điều bạn cần làm hiện tại chính là dậy cho gà uống nước với định lượng nhất định đó là một điều quan trọng không kém, vì nó phải được thực hiện thật điều độ chứ không để gà uống tự do. Nghe thấy thì đơn giản vậy thôi, chứ khi ae thực hiện chăm sóc gà đúng bước như chúng tôi vừa nói thì nó được hiệu quả rất cao, việc làm này không những giúp tăng cường sức bền mà còn tránh được tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

– Khung giờ tiếp theo chính là thời điểm được tính từ 5h sáng, thì đây là quá trình nối tiếp với lịch trình chăm sóc trên đây, tiếp tục công đoạn cho uống nước chính là khi các bạn cho con chiến kê của mình đi tắm sương sớm bằng chiếc khăn bông thấm ướt sương trời đã chuẩn bị trước bằng cách phơi qua đêm. Trước khi tắm, bạn vắt khăn lấy vài giọt sương và cho gà uống, các bạn chưa được bỏ cái khăn đi đâu nhé, vì sao khi vắt uống thì ngay sau đó dùng chính chiếc khăn đó lau lên khắp cơ thể gà. Tuyệt đối không được thả gà tự do để quần sương sớm vì như thế sẽ khiến gà dễ mất sức. Có một điều mà các ae thường hay lơ là và không chú trọng, chính là hãy nhớ rằng đừng quên dùng một ít rượu trắng vẩy lên khắp cơ thể gà để máu lưu thông thông suốt hơn.

– Hai bước trên chính là những bước khởi động cho lịch trình chăm sóc buổi sáng, cho tới khung giờ chiều cụ thể là vào buổi chiều đúng thời điểm khoảng 5h, mà các ae nên chú ý rằng làm bước này trong ngay khi mặt trời chuẩn bị lặn xuống, vì sao khi thực hiện giờ này đúng lúc dễ hiểu bởi vì khi ấy thì ánh nắng đã dịu nhẹ hơn thì bạn thả gà để nó phơi một lúc. Đồng thời đừng quên vẩy thêm một ít rượu trắng nữa nhé.

–Điểm đáng chú ý tiếp theo chính là khi ta nói riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá, cần thực hiện một cách thật kỷ luật nhé các bạn, vì theo đúng bí quyết thì rõ ràng là các bạn nhất định phải cho gà ăn đúng bữa vào một giờ nhất định (có thể dao động chút ít), thường là cho ăn hai bữa trong ngày, đây là hai khung giờ khá là dễ nhớ chính là về bữa sáng trong khoảng 8 – 9h và tiếp tục vào ngay bữa chiều trong khoảng 6 – 7h.

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà đá trước khi ra trường

Chăm sóc gà đá cựa dao theo các bước nuôi thúc khoa học thì không quên chế độ ăn uống, chế độ cho chiến kê ăn thật phù hợp, thì để gà luôn khỏe mạnh từ đó sẽ tương đồng với việc làm cho lực đá và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy tìm hiểu thật kỹ những nội dung mà chúng tôi sắp triển khai rất rõ dưới đây thì các ae sẽ hiểu hết bí quyết cho gà ăn trước khi ra trường, thì các ae nên biết nó sẽ có hai loại thức ăn cần sử dụng đến là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng. Cho chiến kê ăn như thế nào cho đúng chuẩn ?

Cho gà đá ăn với thức ăn thường

Điều chúng tôi muốn hướng dẫn cho các ae chính là cho gà đá ăn thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá, thì không có gì gọi là bất ngờ nếu các ae đã nuôi gà đá, dạng thức ăn được cho là thường thì không gì khác hơn chính là lúa. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý cho các ae khi cho ăn lúa thì có lẽ là bạn không thể cho gà ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nuôi để lấy thịt khác.

Thì thực hiện công đoạn như sau để lúa mà các bạn cho ăn thường ngày trở thành lúa đặc biệt, chính là khi các ae dùng lúa cho gà ăn thì chắc chắn phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm, hoặc là dùng cách khác đó chính là dùng lúa đã nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Có khá nhiều ae cựu sư kê họ thực hiện công đoạn chuẩn bị lúa kỹ lớn, đó chính là thậm chí nhiều người còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn. Bởi khi làm như thế, gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.

Cần lưu ý những điều không thể bỏ qua khi cho gà đá ăn

– Cho gà đá ăn phải đúng định lượng, không ép ăn hay cho ăn quá nhiều, cũng như là các ae nên hiểu không cho gà ăn dầm ăn dề trong mỗi bữa ăn, nếu như gà thôi không ăn nữa thì ngay lập tức phải cất lúa đi, đợi đến bữa sau mới cho ăn tiếp.- chú ý rằng nước cho gà đá uống chính là nước mưa, vì vậy nên để nước mưa cho gà chọi uống và phải đảm bảo là nước sạch, không có cát bụi hay lẫn bất cứ tạp chất nào đó.

Cho gà đá thức ăn bổ dưỡng

Cho gà đá campuchia ăn thức ăn thường thì các ae cũng cần chú ý bổ sung cho gà đá thức ăn dinh dưỡng, bồi bổ những điều mà trên cơ thể gà đá của bạn còn thiếu sót, cũng như là các chất cần bổ sung cho gà đá khỏe hơn. Ta biết rằng thì ngoài việc ăn thức ăn chính là lúa, bạn cũng cần bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn. Đúng với bí quyết thượng thừa của bậc thầy trường đấu nuôi gà đá chia sẻ, chính là khi ta cho chiến kê ăn uống theo chế độ khoa học thì cứ chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi… tất nhiên có thịt cá thì phải có các loại rau như cà chua, các loại đậu (đậu xanh, đậu nành)… điểm dễ dàng hơn đó chính là khi các ae cho gà ăn với các loại thức ăn dinh dưỡng này, ae có thể cho gà ăn bất cứ lúc nào nhưng tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính nhé, vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.

Mà có một sự đặc biệt các bạn muốn biết con chiến kê mình đang có tình trạng như thế nào, đủ sức ra trường đấu hay chưa, thì cần chú ý đến điểm này, thì nói thì nghe hơi nghiêm trọng mà thực hiện thì không quá khó chính là việc để biết được gà có đang khỏe mạnh hay không, bạn phải luôn theo dõi tình trạng phân gà. Nếu phân khô và tròn cục thì nghĩa là gà đang rất sung sức. Có khá nhiều trường hợp, thì khi các ae thấy rằng gà có phân lỏng hoặc sệt thì có nghĩa là hệ tiêu hóa của nó đang gặp vấn đề, khi đó các ae hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục, lúc đó thì các ae cần tìm hiểu và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho phù hợp nhé.

Các ae đọc hết các hướng dẫn và kinh nghiệm trên đây chúng tôi chắc chắn là các ae sẽ sở hữu được một chiến kê cực kỳ chiến và đầy sự máu lửa, thì các ae hãy đọc và thực hiện các bí quyết về cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây, thì sau khi hoàn thành quá trình nuôi dưỡng đủ các bước thì chắc chắn rằng chú gà của bạn sẽ vô cùng chắc thịt, bền bỉ và đã sẵn sàng cho những trận chiến sinh tử rồi đấy. Ngoài ra, tiếp theo ở những bài chia sẻ tiếp theo mà bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về gà chọi khác như cách chọn gà chọi đá hay…

Close [X]