Chăm sóc gà đá cựa sắt Thomo mới nhất 2022

Chăm sóc gà đá cựa sắt thành tài đó là vấn đề đang được hỏi nhiều nhất, tại các trường đá gà để có thể mang lại hàng lọat các trận đấu thật hấp dẫn, máu lửa thì buộc những con gà chiến phải được huấn luyện thật khắc nghiệt, cũng như là tuyển chọn hàng loạt từ các chiến kê trên khắp thế giới, cùng với đó là những người huấn luyện phải thật có tâm, có máu đam mê thật sự đối với gà đá cựa sắt Thomo, trong bài này thì choidaga88.com chủ yếu nói lên các kỹ thuật mới nhất về chăm sóc gà đá của năm 2022.

Chăm sóc gà đá cựa sắt

Các ae chưa có được kinh nghiệm huấn luyện gà đá cựa thuần thục, thì hãy đọc và tham khảo bài viết này của choidaga88.com một cách kỹ lưỡng, hãy làm theo từng bước cũng như là từng bí kíp mà chúng tôi chia sẻ, để từ đó huấn luyện lại con gà chiến của mình đi đúng hướng, Không gì gọi là không thể nếu các ae có đủ đam mê và tâm huyết thì chắc chắn sẽ huấn luyện được một chiến binh trong giới đá gà trực tuyến .

Nuôi thúc gà đá cựa đúng cách

Thì để một con chiến kê trưởng thành theo chiều hướng thật đúng, thì ta phải biết rằng giai đoạn nuôi thúc là khá quan trọng, nó quyết định con chiến kê ra trường đấu có thắng hay không, thì nói vào vấn đề chính để gà sẵn sàng cho trận đấu sắp tới thì cần có bước chuẩn bị thật cẩn thận về sức khỏe và tinh thần. Khoảng 10 ngày trước khi đấu, ta cần đảm bảo gà quen với việc “chinh chiến”.

Quy trình nuôi thúc một con gà chiến như sau: 

 • Theo các chuyên gia đã cho biết, thì việc cho gà uống nước thì rất tốt, tuy nhiên không phải muốn cho gà uống bao nhiêu cũng được, vì vậy ae nên biết là không cho gà uống nước tùy hứng như trước. Nên cho gà uống nước ở khoảng tầm 3-4 giờ sáng là thời điểm thích hợp để cung cấp nước cho gà. Việc này giúp cho đảm bảo sức bền cho gà và tránh tình trạng hốc nước nếu có giao đấu.
 • Tiếp theo các ae cũng phải thật quan tâm về mặt tắm cho gà đá cựa sắt sv388, đây là một kỹ thuật cũng khá quan trong đối với các ae sư kê, thì theo các ae rành nghề cho biết nên cho gà tắm sương sớm vào 5 giờ sáng hằng ngày. Việc này làm cho máu lưu thông, giúp cơ thể gà ổn định hơn.
 • Có cách khác ta áp dụng để tắm cho gà đá cực tốt, chính là chúng ta có thể để một tấm chăn phơi sương đêm rồi sau đó dùng tắm gà. Đồng thời, nếu có một ít rượu vảy lên mình gà lúc tắm thì càng tốt. Nó giúp cơ thể gà ấm lên, tránh hiện tượng sốc nhiệt.
 • Một bước khác không thể bỏ qua mà ae cần khắc ghi trong khi thúc gà đá cựa sắt, đúng khoảng 5 giờ chiều nên cho gà phơi nắng chiều (khoảng thời gian trước khi mặt trời lặn). Muốn sở hữu một “em” chất lượng thì chúng ta nên đảm bảo các quy trình cơ bản trên. Các ae nên nhớ chăm sóc gà đá một cách thật có tâm và đầy nhiệt huyết, cũng như là càng kĩ lưỡng thì kết quả đem lại càng có lợi cho gà.

Dinh dưỡng cho gà đá như thế nào?

Trong hàng loạt các công việc chăm sóc gà đá cựa sắt thật đúng bài bản, các ae cần nhớ một tiêu chí rất quan trong đó chính là thức ăn cũng được cho là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến sức khỏe, đặc biệt là sức bền của gà đá cựa.

 • Điều mà các ae nên biết chính là về mặt đảm bảo chế độ dinh dưỡng của gà phải bao gồm bữa chính và thức ăn phụ thêm phần dinh dưỡng, phải có kiến thức về các loại chất khi cho gà ăn.
 • Ta nên biết thời điểm cho ăn thật sự là một yếu tố quan trọng không kém, theo chuyên gia thì thời gian cho gà ăn hợp lí thường là 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều.
 • Có thể thấy rằng ở trên đây chính là hai thời điểm gà vừa tắm nắng xong, cơ thể đã sẵn sàng cho việc nạp năng lượng.
 • Tuy nhiên vẫn có được một chút gọi là cho anh em thờ ơ, có thể sai sót đôi chút, thì về mặt thời gian trên có thể chênh lệnh đôi chút nhưng vẫn phải đảm bảo gà được cung cấp đủ bữa.

Về việc cho gà ăn thức ăn như thế nào trong chăm sóc gà đá cựa sắt thường được hỏi nhiều nhất, thì lương thực chính của gà đá cựa thường là thóc, lúa và rau xanh, đồng thời được cung cấp
đầy đủ nước uống.

 • Theo các chuyên gia thì việc thóc, lúa khi thu hoạch về thường có lẫn một số tạp chất như sạn, cát, … ta nên kỹ lưỡng hơn đó chính là việc ta không được dùng chúng trực tiếp cho gà mà nên sàn lọc sạch sẽ trước khi cho ăn.
 • Trong khẩu phần ăn của gà đá cựa dao, cựa sắt không thể bỏ qua khẩu phần rau xanh, ta nên dùng giá đỗ, xà lách hay rau muống.
 • Những loại rau này cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho gà, tăng kích thích khi thi đấu.

Một điều nữa mà khi các ae cho gà đá cựa ăn đối với phần ăn của gà, nếu gà không ăn hết, các ae ta nên đem đi và dùng cho bữa ăn tiếp theo. Chính vì vậy mà ta sẽ tuyệt đối tránh tình trạng thừa mứa đồ ăn. Làm như vậy thì gà sẽ khỏe hơn, chắc hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho gà cựa trong trận đấu.

Kinh nghiệm chăm sóc gà đá cựa sắt không thể bỏ qua chính là ngoài bữa chính, gà đá cựa nó cũng cần cung cấp bữa phụ. Tuy là bữa phụ nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Các bữa ăn phụ nên ăn gì, thì một số sư kê chia sẻ rằng ta có thể cho gà ăn sâu, thịt bò, các loại tôm, tép, cá (đặc biệt là cá chép), vitamin, …

Các loại thức ăn phụ cho gà ăn thêm trên đây, nó chính là những thức ăn này giúp bổ sung chất cho gà, làm gà sung hơn, sức khỏe của gà đá có thể phát triển tràn trề sức hơn để chuẩn bị chiến đấu. Nên cung cấp những chất dinh dưỡng này tầm 2- 3 ngày một lần và có thể thay đổi lượng thức ăn tùy thuộc vào thể trạng của gà sao cho hợp lí.

Chăm sóc gà đá cựa sắt khi đá về

 • Toàn bộ các bí kíp chăm sóc gà đá cựa sắt mà sư kê chia sẻ để nuôi một con gà đá cựa thành tài thật gian nan, tuy nhiên sau khi đem một con gà đá cựa vừa trải qua một trận chiến, nó đã mất rất nhiều sức lực sau trận chiến này, cho nên chúng ta cũng cần đảm bảo gà được chăm sóc tận tình. Vì công đoạn nuôi gà trước, trong và sau khi thi đấu, nó đều quan trọng như nhau cho nên là ta phải tuân thủ theo những kĩ thuật nhất định để đảm bảo thể trạng tốt cho gà.
 • Quan trọng hơn để gà không bị thương nặng hơn, tình trạng thể trạng xấu hơn sau khi đá xong, thì các bạn biết là gà cần được làm sạch cơ thể, có thể thực hiện việc dùng rượu nghệ bóp những vết thương, để gà nghỉ ngơi ở nơi khuất gió. Đồng thời, cần chuẩn bị cho gà thức ăn đã được nấu chín để gà dễ tiêu hóa.
 • Sau khi thực hiện đầy đủ công đoạn chăm sóc kéo dài trong khoảng 2-3 ngày sau trận đấu, thì các sư kê nhắc ta rằng ta có thể áp dụng lại kĩ thuật của giai đoạn nuôi thúc để cho gà sẵn sàng cho những cuộc chiến tiếp theo. nhớ là phải cho gà đá cựa nghỉ ngơi đúng cách, không được bắt ép gà tập quá sức sau khi thi đấu.

Lưu ý khi chăm sóc gà đá cựa sắt

Lưu ý ở cuối cùng này thì choidaga88.com muốn các ae phải để tâm tới một số chuyện như là ngoài những kĩ thuật chăn nuôi gà đá cựa nêu trên, người nuôi cũng cần lưu ý một số vấn đề như thường xuyên theo dõi thể trạng của gà (cân nặng, chiều cao, mức ăn, …) chính vì việc theo dõi quan sát con gà đá của  mình để nắm bắt kịp thời tình hình của gà.

Cuối cùng các ae nên nhớ rằng, nếu một khi mà con gà có bệnh tật thì cần chữa trị nhanh chóng để sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều.

Các bạn khi đã đọc bài viết chăm sóc gà đá cựa sắt của choidaga88.com chúng tôi chắc sẽ có một lượng kiến thức nhất định, đủ để có thể chăm sóc con chiến kê một cách bài bản nhất, khi đảm bảo được những yêu cầu trên thì gà của bạn đã có đầy đủ phong độ chuẩn bị cho trận đấu.

Close [X]