#1 Cách xem chân gà đá cựa sắt một cách chuyên nghiệp nhất

Cách xem chân gà đá cựa sắt là một trong những vấn đề được dân chơi cá cược đá gà trực tuyến luôn quan tâm, mà nhất là những ae hay chơi đá gà thomo thì việc chọn cựa vảy sẽ trở thành quan trọng số 1, có thể nói rằng trong lĩnh vực đá gà cựa sắt, cựa dao luôn xem việc chọn chân vảy là hàng đầu, cho nên choidaga88.com thấy được điểm mấu chốt này dẫn tới việc chúng tôi sẽ phân tích về việc xem chân vảy một cách thật chi tiết.

Cách xem chân gà đá

Cách xem chân gà đá cựa rất quan trọng và rất cần thiết

Cách coi chân gà đá cựa sắt nếu được chọn lọc đúng cách, đi đúng đường và học đúng kiến thức thì các ae sẽ có cho mình một cách chọn chiến kê siêu đỉnh, từ đó giúp cho các ae chọn ra chân vảy tốt nhất giúp ae chọn được những chiến kê, thần kê dũng mãnh, ít nhất thì cũng sẽ giúp cho ae chọn lọc ra được những con gà giống tốt nhất để nhân giống quý.

Thì theo một số sư kê lành nghề chia sẻ thêm đối với đá gà cựa sắt thì đôi chân đóng vai trò rất lớn trong quyết định thắng bại, do vấn đề nhạy cảm hàng đầu là việc xem chân gà đá cựa sắt được xem là số 1, mà đặc biệt là xem vảy chân gà đá cựa sắt là cực kỳ quan trọng. Bài viết lần này chính là những kiến thức mà choidaga88.com đã khổ công tổng hợp lại những cách lựa chọn chân gà đá cựa sắt một cách chuyên nghiệp nhất cho bạn tham khảo.

Cách xem mặt trước của chân gà đá cựa sắt

Cách xem chân gà đá cựa như chúng tôi đã nêu trên chủ đề lần này, thì chủ yếu là xem vảy của chân gà, ở mặt trước vảy gà có các đặc điểm như:

+ Điểm đầu tiên mà các bạn nên biết chính là vấn đề Vảy gà đá được đi từ ngón giữa đi thẳng tới đầu gối trên, cái đó thì người ta thường gọi là hàng nội hay còn gọi là hàng quách.

+ Tiếp tục một điều được xem là khá quan trọng không kém, đó chính là vảy theo ngón ngoài được đi thẳng lên tới đầu gối, cái này thì người ta gọi là hàng ngoại hay còn được gọi là hàng thành.

+ Đối với gà đá cựa sắt : trong mỗi trận đá gà trực tuyến thomo hay bất cứ bồ gà nào khác, thì con chiến kê sẽ được gắn một vật bằng kim loại vào cựa của chúng, vì sự nhạy cảm và nguy hiểm của vị trí đeo cựa sắt dẫn tới việc nếu đá trúng đối phương sẽ chết ngay tại trận và sớm giành chiến thắng. Đối với gà đá cựa sắt, khi xem chân gà cần quan sát:

  • Loại vảy thứ nhất mà các bạn cần biết đó là hàng Thới: có thể định nghĩa chính là hàng vảy mà đi theo ngón thới lên thì người ta gọi là hàng thới.
  • Thứ 2 chính là vảy hàng hậu: đây được xem là một hàng vảy được nằm ở mặt sau, chân gà đá nếu có hàng vảy hơi lớn thì ta gọi là hàng hậu.
  • Tiếp theo một loại vảy cũng khá phổ biến và quan trọng chính là hàng bộ: có thể nhận diện loại vảy này một cách đơn giản nhất, chính là nếu hàng vảy được tính từ cựa lên tới đầu gối thì thường gọi là hàng bộ.
  • Vảy được gọi là hàng kẽm: được xem là một hàng vảy xuất hiện giữa hàng Hậu và hàng Độ, khi quan sát chân gà đá cựa sắt hay cựa dao có một hàng vảy được đi từ cựa lên gối thì ta gọi đó là hàng Kẽm.
  • Cuối cùng thì ta không thể bỏ qua cách nhận diện một loại vảy cũng khá đặc biệt, đó chính là khi nhìn thấy giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tă, kéo dài từ gối xuống, thì cái này người ta gọi là hàng Biên.

Cách xem chân gà đá cựa sắt quý hiếm và đá hay

Thì ngoài cách xem vảy ở trên đây, các sư kê còn đánh giá vấn đề xem Bộ gà đá cũng rất quan trọng, mà thông thường người ta sẽ xem chân gà đá cựa sắt dựa vào chủ yếu ở 2 bộ gồm: án – phủ – vấn và bộ giáp, xem các loại bộ này cụ thể như sau:

Xem chân gà qua 3 bộ án – phủ – vấn

Bộ án

Điều đầu tiên ta nhận thấy ở bộ Án này, chính là việc các sư kê hàng đầu đều đánh giá tốt về bộ án, trong giới sư kê họ đã nhận xét rằng nếu chiến kê có bộ vảy này thì cũng nên lựa chọn để đúc thành gà chiến, chính vì vậy mà các sư kê khuyên rằng đây có lẽ là là một cơ hội tốt cho quá trình chọn gà của các ae mới vào nghề.

Trong bộ vảy án này theo các sư kê chuyên nghiệp thì nó được chia thành các bộ nhỏ hơn như án thiên, án vân, án tâm và tam tài án thiên. Cụ thể:

  • Án thiên: án này được nhận diện khá đơn giản, có thể nói đây là loại án có vảy hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại ở sát gối sau những vảy đệm
  • Án vân: tiếp tục áp dụng cách nhận diện án ở trên đây, áp dụng vào các ae sẽ thấy rằng đặc điểm hình dáng giống với án thiên chỉ khác là vị trí của vảy án vân đằng sau vảy án thiên
  • Án tâm: kế tiếp nó sẽ liên tục bằng cách áp dụng xem án trên, ta sẽ thấy nó có vị trí nằm sau vảy án vân
  • Tam tài án thiên: đây có thể xem là án quan trọng cuối cùng, nó chính là vảy tổng hợp của 3 loại vảy được kể trên.

Bộ phủ địa và vấn cán

Có thể đánh giá trong việc chọn gà đá thì việc xem bộ khá được nhiều người quan tâm, đó chính là khi các ae tìm hiểu qua cách xem chân gà đá cựa sắt  xem vảy gà đá cựa sắt nếu quan sát thấy chú gà có 2 bộ vảy thuộc bộ phủ địa và vấn cán thì xin chúc mừng bạn, vì khi đó bạn đã có thể tìm được một giống kê rất quý và tốt có thể huấn luyện thành chiến kê, xem tiếp cách chọn vảy dưới đây.

Các ae có thể tham khảo một số đặc điểm của bộ vảy này dưới đây:

– Phủ địa: chính là loại vảy đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các ae, có thể nhận diện các loại vảy phủ địa có hình dáng giống vảy án thiên nhưng vị trí hoàn toàn trái ngược khi nằm sát các ngón chân mà thôi

– Tam tài phủ địa: loại vảy này cũng khá đơn giản, nhận diện cũng không khác là mấy loại vảy mà chúng tôi vừa nêu trên đây, nó cũng là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa tạo thành

– Vấn cán: đặc điểm nhận diện của vảy này có phần hơi phức tạp hơn vảy trên đây, nó sẽ có vị trí trước, sau hoặc vảy thứ 4 từ trên xuống. (Lưu ý gà có vảy vấn cán ở trên cựa thì không nên dùng làm gà đá vì tố chất không phù hợp)

– Vảy vấn sáo: các sư kê cũng đã khẳng định rằng chính đây là loại vảy quý, nhận diện chúng bằng cách xem chân gà đá có vị trí vảy xếp dọc từ gối xuống gần bàn chân. Theo các sư kê rành nghề cho biết dòng gà đá mà có vảy sáo thường rất tinh ranh, nhanh nhẹn và ra đòn thì cực kỳ chuẩn xác.

Cách xem chân gà đá qua bộ vảy giáp

Trong bài viết lần này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem chân gà đá qua vảy giáp, chọn ra một con chiến kê thật ổn định, thì đối với vảy bộ giáp được xem là tín hiệu không tốt cho lắm, còn phải tùy vào vị trí và hình dáng đặc điểm của vảy mà đánh giá gà cựa sắt có tốt hay không. Cụ thể như dưới đây chúng tôi trình bày:

– Độc giáp: có thể xem đây là một họ của vảy giáp đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắn gửi tới ae, thì nhận diện loại vảy này bằng cách quan sát thấy một vảy to nằm sát cựa thì tốt, ngoài ra các vị trí khác thì không nên chọn.

– Liên giáp: đây là loại vảy họ giáp tiếp theo mà chúng tôi muốn ae để ý tới, thì loại đây là 2 vảy bình thường dính lại với nhau tạo thành liên giáp. Chỉ nên chọn gà có vảy liên giáp ở hàng nội hoặc vị trí thứ 4 kể từ gối trở xuống.

– Đại giáp: cuối cùng thì các ae nên biết một loại vảy mà họ giáp được xếp vào một loại vảy tốt nên chọn, được tạo thành từ 3 loại vảy bình thường dính lại với nhau.

Close [X]