Cách soi trứng gà xem có trống không khi cản gà đá

cách soi trứng gà

Cách soi trứng gà xem có trống không là một trong những kỹ thuật trong nuôi gà đá. Bắt buộc sư kê nào cũng cần phải nắm những bí kíp này. Để xác định được trứng gà có trống không, từ đó biết được chất lượng gà con. Thông qua việc này giúp ta loại bỏ được những trứng không có trống. Đây là một trong những kỹ thuật cần thiết cho anh em đam mê chơi đá gà. Có thể đúc ra những chiến kê đá gà cựa sắt đẳng cấp. Hãy cùng choidaga theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách soi trứng gà. Xác định được gà đẻ có trống không để ấp nở tốt hơn trong quá trình nuôi.

banner đá gà trực tiếp

Có cần thiết áp dụng cách soi trứng gà trong nuôi gà đá?

Có nhiều ý kiến cho rằng việc áp dụng cách soi trứng gà không cần thiết. Ý kiến này cũng không sai tuy nhiên nếu muốn chất lượng thì anh em nên biết. Dưới đây sẽ là câu trả lời vì sao cần phải soi trứng gà trước khi cho gà ấp:

Bản chất của gà mái tới tuổi là đẻ không nhất thiết phải có gà trống mới đẻ được. Tuy nhiên những trứng gà này đẻ ra sẽ không có phôi thai hay còn gọi là không có trống. Nếu không áp dụng cách soi trứng gà để nhận biết trứng có trống không. Thì gà mái có ấp tới mãn đời cũng không thể nở thành con được. Việc này giúp anh em xác định có nên tiếp tục cho gà ấp không. Hay dẹp ổ trứng để gà đẻ lứa mới có trống sẽ chất lượng hơn. Trường hợp có gà trống tuy nhiên nếu đạp không đều sẽ có những trứng cũng không có trống. Lúc này anh em cũng nên soi để biết loại bỏ những trứng này. Để gà mái có thể tập trung đảo và ấp nở những trứng kia tốt hơn.

Cách soi trứng gà bằng cách sử dụng đèn pin

Có thể nói việc dùng đèn pin để soi trứng gà nhận biết gà có trống hay không. Khả năng chính xác gần 100%, tuy nhiên cần biết giai đoạn nào cần soi.

vegas79

Trực tiếp da gà cpc1 tại nhà cái Vegas79

Soi trứng gà giai đoạn trước khi ấp

Giai đoạn đầu này cần soi và kiểm tra trứng xem có trứng nào bị nứt không sẽ loại bỏ. Trong quá trình đẻ gà mái nhảy lên xuống ổ không tránh khỏi những va chạm. Việc này ít nhiều sẽ làm những trứng bị rạng nứt, nếu để ấp sẽ hư không thể nở. 

Truy nhiên có những trứng rạng rất mờ mắt thường không thể nào nhận biết được. Vì vậy cần sử dụng đèn để có thể phát hiện ra các vân rạn. Những trứng này vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong không thể tượng thành con. Nếu có thì những con này rất yếu hoặc khi nở ra thường bị dị tật bẩm sinh. Để ấp lâu ngày những trứng này sẽ ung thối ảnh hưởng tới sức khỏe gà mẹ và những trứng còn lại. Vì vậy cần loại bỏ ngay từ đầu để tránh những thiệt hại không đáng có.

Soi trứng gà khi gà ấp được 5 – 7 ngày

Sau khi gà mái ấp hoặc ấp trong máy được từ 5 – 7 ngày anh em cần áp dụng cách soi trứng gà lần nữa. Giai đoạn này kiểm tra xem trứng gà có phôi không. Để xác định chừa lại những trứng có trống và loại bỏ những trứng không có trống.

Soi trứng gà khi gà ấp được 10 – 14 ngày

Giai đoạn này anh em soi trứng lại một lần nữa. Để theo dõi quá trình phát triển của phôi bên trong trứng. Tiếp tục giai đoạn loại bỏ những trứng tuy có phôi nhưng không phát triển. Soi vào thấy phôi nhưng nhỏ và phần trong nhiều hơn các trứng còn lại. Những trứng này có thể bị nhiễm khuẩn hoặc hôm đó trống yếu (có thể trống không đạp) còn trống của hôm trước. Những trứng này anh em cũng không nên cho gà tiếp tục ấp vì nở con không chất lượng hoặc không nở.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà con mới nhất 2020

Xác định giới tính gà đá qua cách soi trứng gà 

cách soi trứng gà

 

Ngoài việc áp dụng cách soi trứng gà để nhận biết trứng có trống hay không. Dưới đây là kỹ thuật soi trứng dành cho anh em chuyên chơi da ga cua sat. Có thể xác định được giới tính của gà chọi là trống hay mái rất đơn giản mà chính xác. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn để ấp, đáp ứng nhu cầu tốt hơn. Đối với những ai chuyên dùng để chơi đá gà thì chỉ cần ấp trứng trống. Và còn một điều nữa là sư kê thường hay giấu bổn nhất là gà mái chỉ để vài con. Không cho nở mái nhiều làm mất bổn, gà mái nuôi lớn cũng thường thịt ăn chứ không bán.

Để nhận biết trứng gà có giới tính trống hay mái ta dựa vào hình dáng trứng. Trứng gà thường sẽ có hình dáng hai đầu tròn và nhọn nhìn rất rõ. Trứng mang giới tính trống nhìn vào ta sẽ thấy hai đầu gần như là ngang nhau. Còn trứng mang giới tính mái thì một đầu tròn một đầu nhọn rõ rệt. 

Bài viết đã chia sẽ cho anh em về cách soi trứng gà hiệu quả nhất. Hy vọng mang lại cho anh em vốn kiên thức để đúc gà tốt hơn. Chúc anh em cho ra những lứa chiến kê đá gà trực tiếp đẳng cấp. 

Close [X]