Bảo quản thuốc gà đá khi chưa sử dụng hết

bảo quản thuốc gà đá

Bảo quản thuốc gà đá khi chưa sử dụng hết không phải ai cũng biết. Chơi đá gà đặc biệt là nuôi gà đá việc sử dụng các loại thuốc là điều hiển nhiên. Đối với nuôi gà số lượng lớn khi khui một hộp thuốc cho gà uống hay để chích gà có thể sử dụng hết. Còn đối với nuôi gà đá chỉ vài con chiến kê thì không thể sử dụng hết một lần. Nếu không biết cách bảo quản thuốc sẽ mất tác dụng và có thể hỏng. Vấn đề này trong giới gà chọi gặp rất nhiều, sử dụng như vậy rất tốn kém. Bài viết hôm nay choidaga88.com chia sẽ anh em nuôi gà cách bảo quản thuốc gà đá. Để có thể tiếp tục sử dụng cho những lần sau không bị hỏng.

Lý do nên bảo quản thuốc gà đá

Trong quá trình nuôi gà kể cả gà thịt hay gà đá cựa sắt. Việc gà xảy ra các bệnh vặt là điều không thể tránh khỏi và những lúc đó không thể thiếu thuốc cho gà. Không chỉ những lúc gà bệnh chúng ta mới sử dụng thuốc cho gà. Mà trong quá trình nuôi gà chúng ta có thể bổ sung các loại thuốc bổ trợ. Khi  gặp những vấn đề gà bệnh ta dùng thuốc có thể sẽ dư. Nếu bỏ đi thì lãng phí và rất tốn kém, vì vậy cần bảo quản để dùng lại lần sau. Đây là lý do chính chúng ta bảo quản thuốc gà đá.

Cách bảo quản thuốc gà đá

Tùy vào từng loại thuốc và trạng thái mà chúng ta sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Giả dụ như những loại thuốc như: nước, vacxin, dạng bột, viên, thuốc ống… Sẽ có những cách bảo quản như sau:

Thuốc gà đá b12

Bảo quản thuốc gà dạng nước

Hầu hết các loại thuốc dạng nước hay gọi chung là trạng thí lỏng. Đa phần là vacxin, thuốc tiêm, men tiêu hóa cho gà. Đây có thể nói là dạng khó bảo quản nhất trong các dạng thuốc. Sau khi sử dụng xong còn dư chúng ta có thể bảo quản như sau: Chuẩn bị một miếng nilon và sợi dây chun. Phủ nilon lên miệng ống chổ khui ra để lấy thuốc, tiếp theo dùng dây chun buộc kín xung quanh. Để thuốc ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Dối với những loại thuốc cần bảo quản ở nhiệt độ mát nhất định. Chúng ta có thể đặt chúng vào ngăn mát  của tủ lạnh để bảo quản được tốt nhất. 

đá gà thomo 999

Trực tiếp đá gà Thomo Campuchia

Bảo quản thuốc gà đá dạng bột

Đối với thuốc cho gà dạng bột dựng trong túi nilon. Khi sử dụng anh em sư kê lưu ý không nên cắt toang cả miệng bịch ra. Chỉ cắt một góc đủ để lấy thuốc sử dụng để quá trình bảo quản tốt hơn. Sau khi đã sử dụng xong nếu còn dư có thể bảo quản như sau. Túm bịch dần ra miệng cắt để loại bỏ không khí bên trong, sau đó dùng băng keo quấn chặt miệng. Cách bảo quản này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, không khí khó có thể tiếp xúc làm ẩm bột thuốc. Không bị vón cục như để tiếp xúc với không khí ngoài tự nhiên rất nhanh hỏng. Sau khi quấn keo chặt miệng chúng ta bảo quản để ở nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Lưu ý đối với thuốc dạng bộ phải để nơi cao ráo thoáng mát không để những nơi ẩm thấp. Bột tiếp xúc hơi nước ẩm rất dể bị hỏng nên anh em lưu ý.

Thuốc B1 dành cho gà đá

Ít ai biết được công dụng thực của thuốc nuôi gà đá b1 như thế nào và nếu thiếu vitamin b1 gà sẽ ra sao. Dưới đây là những thông tin cho anh em tham khảo để có thể bổ sung cho chiến kê. Áp dụng nuôi gà đá để gà có pin lực đá tăng đáng kể.

Thuốc nuôi gà đá

Gà thiếu vitamin B1 sẽ thế nào?

Bằng cách nào chúng ta có thể nhạn biết được gà chọi đang bị thiếu B1. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết, nếu gà chọi chúng ta có những dấu hiệu này thì cần bổ sung ngay. Nếu thấy gà biến ăn giảm cân đột ngột va kèm hiện tượng xù lông. Các ngón chân của gà co quắp lại, gà bị tiêu chảy, ăn không tiêu và hay chướng diều. Thì chắc chắn một điều là chiến kê của chúng ta đang bị thiếu vitamin B1 trầm trọng. Cần phải bổ sung ngay để gà có thể lấy lại sức và phát triển bình thường.

Cung cấp vitamin B1 cho gà

Thuốc nuôi gà đá

Có rất nhiều cách để cung cấp vitamin B1 cho gà chọi. Tuy nhiên phải bổ sung như thế nào hợp lý nhất để cso thể phát huy tác dụng tốt. Có thể thực hiện theo hai cách sau: Cho gà chọi uống trực tiếp, vitamin B1 có nhiều loại dạng viên hoặc ống nước. Ngoài ra chúng ta có thể cung cấp bằng cách cho ăn những loại thực phẩm giàu vitamin. Các loại thức ă giàu B1 như ngũ cốc, lúa mì, cá loại mồi đặc biệt là gan và tim sẽ giàu B1. 

 

Close [X]