Bao lâu thì có thể cho gà lên bội và cách chăm sóc

 

Cho gà lên bội là một trong những điều cần biết trong nuôi gà đá. Một chiến kê nuôi tới độ tuổi bao nhiêu thì có thể cho gà lên bội để nuôi chế độ? Là một chiến kê chuyên để nuôi đá thì đế độ tuổi nhất định cần tách ra nuôi riêng. Để có thể chăm sóc và theo dõi gà tốt nhất có thể. Đồng thời tránh gà chạm mặt với những con gà khác và không để gà đạp mái. Những điều này tối kị đối với gà đá nên phải nuôi gà ở chuồng riêng và thực hiện nghiêm ngặt. Bài viết hôm nay choidaga88.com chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm. Cũng như thời gian cho gà nuôi riêng, cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất.  

Bao lâu thì có thể cho gà lên bội?

Thường thì gà con sẽ được ở cùng mẹ cũng như những anh em khác. Số lượng gà giống nhiều nếu nuôi riêng sẽ rất tốn kém về diện tích lẫn công đoạn chăm nom. Bên cạnh đó tới 1 giai đoạn khăng khăng cần phải tách nuôi riêng gà chọi. Vậy bao lâu thì có thể cho gà lên bội?

Đối sở hữu vấn đề này còn tùy thuộc vào hầu hết nguyên tố. Chẳng hạn như diện tích nuôi của kê sư, cách chăm sóc,…. Nhưng thông thường, gà chọi khoảng 6 tháng tuổi là nên cho ở chuồng riêng.

Tại sao cần nuôi tách riêng gà chọi và lợi ích của nó?

Bên cạnh câu hỏi gà chọi mấy tháng thì lên có thể lên bội? Cũng  rộng rãi người nghi vấn vì sao không nuôi gà đá như gà thịt, gà công nghiệp. Ở cộng sở hữu nhau như vậy không phải tiết kiệm được diện tích hay sao?

Bên cạnh đó gà mà bạn nuôi là gà đá. Chúng cần phải giữ bản tính hung tợnhiếu chiến và “ghét” những con gà khác. Thì mới tạo nên những cuộc đấu mãn nhãn và quyến rũ. Dù muốn hay không thì gà nuôi nhốt chung sẽ tiềm tàng rất nhiều hiểm nguychả hạn như:

  • Mổ nhau
  • Cắn, đá nhau
  • Mất đi bản tính hung hăng
  • Dễ bùng phát dịch bệnh và ko cứu chữa được

Gà tới một thời kỳ một mực chúng sẽ sở hữu sự phân cấp và khởi đầu cắn mổ nhau. Việc nuôi chung sẽ gây thiệt hại nặng nạisở hữu thể là chết hoặc bị thương tật. Vậy nên gà chọi mấy tháng thì lên chuồng là đều mà mỗi 1 kê sư cần phải biết và nắm rõ.

>> Xem ngày đi đá gà luôn giành chiến thắng

Cách nuôi gà chọi giai đoạn mới cho gà lên bội

Gà chọi lên chuồng được xem như giai đoạn trưởng thành. Chúng sẽ bắt đầu vào quy trình, được đầu cơ từ chế độ dinh dưỡng cho tới tập luyện. Tới khi trưởng thành là phát huy được phổ quát ưu điểm nhấn rồi. Ngoài việc ghi nhớ gà chọi mấy tháng thì cho gà lên bội. Anh em cũng nên tham khảo cách coi sóc như sau:

Việc đầu tiên cần làm

Lúc gà vừa lên chuồng, hãy tiến hành tẩy giun cho gà. Bí quyết này sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng phải chăng hơn. Lúc tiêu thụ thức ăn mới sẽ tiện dụng tiếp thu được dinh dưỡng.

Xem đá gà trực tiếp – Đá gà SV388 – Trực tiếp đá gà hôm nay

Cách cho ăn hợp lý

  • Cho gà ăn ngày 2 bữa (7h sáng – 5h chiều). Lưu ý là cho ăn đúng 1 khuông giờ, nó sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng. Phổ thông con vừa mới lên chuồng, còn lạ lẫm chỗ ở mới sẽ bỏ bữa, không ăn uống,… Anh em đừng lo, cũng ko cần ép, nhịn giỏi lắm là hai ngày chúng sẽ tự mò ra ăn thôi. Dĩ nhiên vẫn nên quan sát giả dụ thời gian kéo dài quá lâu thì ko ổn.
  • Thời gian cho gà ăn là 10 đến 15 phút. Nghĩa là đúng 7h sáng anh em đưa thức ăn vào chuồng cho gà, canh đúng 10 hoặc 15 phút thì lấy thức ăn đi. Đừng bao giờ để thức ăn trong chuồng cả ngày. Việc rỉa mổ cả ngày sẽ làm cho chúng mất đi sự linh động. Ăn uống rộng rãi vừa nâng cao cân mà hiệu quả không cao. Vận dụng 1 thời gian, gà sẽ hiểu “chúng sở hữu một khoảng thời kì để ăn”.
  • Ngoài hai bữa chính là sáng và tối cho ăn thóc thì bữa trưa – bữa phụ anh em mang thể cho gà ăn thêm mồi tươi để tăng độ sung và rau xanh. Đối  rau thì cho ăn càng phổ biến càng tốt, chúng vừa nhanh no, mang phổ biến chất dinh dưỡng lại ko sợ mập. Còn mồi thì những dòng như giết mổ, cá, lươn, trạch, sâu, giun,….

Bài viết đã tổng hợp tất cả thông tin về cho gà lên bội. Cũng như cách chăm sóc gà chọi sao cho hợp lý. Đảm bảo gà chọi có sức khỏe tốt trở nên sung mãn hơn. Anh em có thể tham khảo và áp dụng để nuôi chiến kê của mình. Chúc anh em thành công!

 

Close [X]